Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Bạn đang có nhu cầu , mong muốn kinh doanh khách sạn? Chắc chắn thiết kế nội thất khách sạn như thế nào sẽ là một điều mà bạn không thể bỏ qua. Thiết kế nội thất khách sạn là công việc không hề đơn giản và cần được đầu tư công phu với quá trình thực hiện khoa học, chuẩn xác. Quá trình thiết kế đó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải có tính khả thi, sự tiện nghi, hài hòa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những nguyên lý khi thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần phải biết.

Lựa chọn phong cách chủ đạo

Việc đầu tiên mà bạn nên làm là lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo cho công trình khách sạn của mình, có thể là phong cách trẻ trung hiện đại, hay sang trọng, lịch lãm đậm chất hoàng gia cổ điển châu Âu. Việc lựa chọn phong cách nào là dựa trên  đối tượng khách hàng mà khách sạn đang hướng đến. Căn cứ vào đó mà lựa chọn các sản phẩm nội thất theo phong cách đã chọn, công năng sử dụng cần thiết chứ không tuân theo sở thích cá nhân của bất cứ đối tượng nào.

Đặc điểm chung của nội thất khách sạn

Mỗi khách sạn có đặc điểm riêng trong kiến trúc không gian và thiết kế nội thất song đa phần đều có cấu trúc giống nhau với các công trình phụ như: quầy bar, khu bếp, khu nhân viên, toilet (có thể riêng biệt hoặc kết hợp phòng tắm) khoảng trống, hàng lang, góc trang trí,… Mỗi không gian này sẽ có diện tích với cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.

Lưu ý trong thiết kế phòng tiệc khách sạn

Phòng tiệc được coi là 1 trong những phòng quan trọng nhất của khách sạn. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng này, bạn nên tính toán thật kĩ về qui mô, diện tích cũng như đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh khách sạn của mình để lựa chọn phong cách thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế đã được tính toán từ trước. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian

Muốn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian của khách sạn đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt tinh tường để từ đó chọn được màu sắc, chất liệu và bố cục hợp lý nhất, khiến căn phòng không chỉ đẹp mà còn thoáng và thật sự nên thơ. Bên cạnh đó, màu sắc các vật dụng nội thất: bộ xa lông, bàn ghế, kệ tủ và màu sơn tường cần được kết hợp hài hòa để căn phòng trở nên nổi bật hơn, tạo  cảm giác thoải mái cho khách hàng để từ đó có thể “níu chân” họ cho những lần sau.

 

Leave a Reply