Bốn nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ, dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp cho trẻ có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau. Có bốn nhóm chất dinh dưỡng chính cần thiết cho trẻ nhỏ. Nhóm chất bột đường, nhóm chất béo, nhóm chất đạm và cuối cùng là nhóm cung cấp vitamin và khoáng chất. Trong bốn nhóm chất dinh dưỡng đó có ba nhóm chất cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể của trẻ nhỏ đó chính là nhóm chất đường, chất béo và nhóm chất đạm. Nhưng không phải vì vậy mà nhóm cung cấp vitamin và khoáng chất là không cần thiết, nó là nhóm chất tuy không cung cấp năng lượng nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cơ thể của trẻ nhỏ. Khi cơ thể trẻ nhỏ thiếu đi nhóm chất cung cấp vitamin và chất khoáng sẽ gây ra hậu quả không hề tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn vải đa năng loại nào tốt của likado

Image result for bốn nhóm dinh dưỡng cần cho bé

nhóm dinh dưỡng cần cho bé

Trong thực phẩm tự nhiên có chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng nhưng nó lại có một tỷ lệ khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn các loại thực phẩm để phối hợp với nhau một cách khoa học là một điều vô cùng cần thiết. Xây dựng một thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ là điều quan trọng nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ.

Image result for bốn nhóm dinh dưỡng cần cho bé

Nhóm dinh dưỡng cần cho bé
Nhóm vitamin và khoáng chất tuy rằng không cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng nó lại là một nhóm chất không thể thiếu. Có 20 loại vitamin cùng với trên 20 loại khoáng chất mà cơ thể con người cần. Một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể của con người đó chính là canxi, sắt, kẽm, iot,… Một số loại vitamin thiết yếu như vitamin A, D, vitamin nhóm B,…

Leave a Reply