Trẻ bị cúm nguyên nhân do đâu và cách điều trị

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để nói với con mình bị cúm . Bệnh xảy ra nhanh và căng thẳng hơn cảm lạnh. Trẻ em có xu hướng cảm thấy tồi tệ hơn trong 2 hoặc 3 ngày đầu tiên họ bị ốm.

Các triệu chứng bao gồm:

  • Một cơn sốt cao lên tới 104 độ F
  • Ớn lạnh và lắc với sốt
  • Cực kỳ mệt mỏi
  • Nhức đầu và đau cơ thể
  • Khô, ho gà
  • Viêm họng
  • Nôn mửa và đau bụng

Một số phụ huynh nhầm lẫn cảm cúm vì bệnh dạ dày . Đó là bởi vì không giống người lớn, trẻ em bị cúm có thể bị buồn nôn , đau dạ dày và nôn .

Nguyên nhân gì?

Ba loại virut cúm chính có thể gây ra cúm . Các loại A và B gây ra sự bùng phát hàng năm. Loại C dẫn đến các trường hợp nhẹ, ngẫu nhiên.

Kết quả hình ảnh cho Children with flu

Nó lan truyền như thế nào?

Các cúm rất dễ lây, đặc biệt là khi trẻ em chia sẻ quý gần giống như họ làm trong các lớp học của trường. Nó lan truyền khi họ hít phải những giọt nhỏ giọt hoặc hắt hơi bởi người bị bệnh, hoặc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với chất nhầy hoặc nhổ từ người bị cúm .

Trẻ em có thể lây lan cúm một ngày trước khi các triệu chứng bắt đầu, và 5-7 ngày sau khi bị bệnh. Nó có thể dễ dàng di chuyển từ trẻ em sang trẻ khi chúng chia sẻ những thứ như bút chì, đồ chơi, máy tính, điều khiển từ xa, muỗng, và nĩa. Tiếp xúc trực tiếp là một phương pháp chính.

Bạn Làm thế nào để Tránh Cúm?

Cách tốt nhất là chủng ngừa hàng năm. CDC nói rằng tất cả những người từ 6 tháng trở lên nên nhận được một.

Phụ nữ mang thai và người chăm sóc trẻ dưới 6 tháng tuổi hoặc trẻ em có điều kiện sức khoẻ nhất định nên chủng ngừa .

Liệu Cúm Cúm có Các Vấn Đề Khác?

Vâng. Những bệnh này có thể bao gồm nhiễm trùng xoang , nhiễm trùng taihoặc viêm phổi . Gọi bác sĩ nếu con bạn sốt kéo dài hơn 3 đến 4 ngày. Cũng nên gọi nếu cô ấy phàn nàn về khó thở , đau tai , nghẹt mũi hoặc đầu, ho mà sẽ không biến mất, hoặc cô ấy dường như trở nên tồi tệ hơn.

Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi – thậm chí cả trẻ khoẻ mạnh – nhiều khả năng trẻ nhập viện vì các biến chứng của cúm.

Leave a Reply